Bao Lâu Thay Thế Vật Liệu Lọc Của Hệ Thống Lọc Nước ?

14-07-2017 - 9:54 PM

Hi bạn,

 

Đây là câu hỏi của anh Sum ở Mỹ Phước – Bến Cát – Bình Dương. Anh Sum cho biết gia đình anh đang sử dụng một hệ thống xử lý nước nhiễm Phèn đã hơn 3 năm. Anh biết rằng vật liệu lọc bên trong hệ thống rất quan trọng, quyết định rất nhiều đến chất lượng nước đầu ra nên anh thường xuyên vệ sinh và kiểm tra hệ thống lọc nước của gia đình. Anh muốn biết khi nào sẽ thay thế vật liệu lọc nước.

 

Hệ thống lọc nước nhiễm Phèn

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vật liệu xử lý nước nhiễm Phèn với nhiều tên thương mại khác nhau như hạt Mangan, hạt ODM-2F, 3F, hạt Filta Aid; có nguồn gốc từ Mỹ, Nga, Đài Loan hay Trung Quốc. Mình đánh giá cao hiệu quả xử lý cũng như tuổi thọ các vật liệu được sản xuất tại Mỹ, Nga và Đài Loan, điều đó đã được khẳng định qua những hệ thống mình lắp đặt cho khách hàng cho hiệu quả rất tốt. Với loại vật liệu được sản xuất từ Trung Quốc hiệu quả xử lý cao tuy nhiên độ bền của vật liệu lại ngắn.

 

Một vật liệu lọc được đánh giá cao phải đáp ứng hai điều kiện quan trọng là hiệu quả xử lý và tuổi thọ vật liệu phải lâu dài. Do quá trình lọc là một quá trình diễn ra liên tục nên đòi hỏi vật liệu phải xử lý nhanh tức thời, có thể loại bỏ phèn cũng như các chất ô nhiễm ra khỏi nguồn nước ngay lập tức, điều đó chứng tỏ hiệu quả xử lý của vật liệu rất tốt. Ngoài ra vật liệu cũng phải hoạt động ổn định liên tục trong một thời gian dài.

 

Hạt mangan xử lý nước nhiễm Phèn

 

Tuổi thọ trung bình của vật liệu lọc nước khoảng 5 năm, một số trường hợp có thể kéo dài đến 10 năm. Sở dĩ có sự chênh lệch về thời gian sử dụng của vật liệu lọc vì phụ thuộc vào mức độ ô nhiễm của nguồn nước và việc bạn sử dụng nước hàng ngày nhiều hay ít. Nếu nguồn nước quá ô nhiễm thì vật liệu lọc sẽ làm việc nhiều hơn, lọc sẽ mau dơ hơn vì vậy tuổi thọ của vật liệu sẽ ngắn hơn. Điều này tương tự với việc bạn sử dụng nước hàng ngày nhiều hay ít, ví dụ công suất xử lý của vật liệu lọc là 5000 m3 nước trong vòng 5 năm, trong 3 năm gia đình bạn sử dụng hết 5000 m3 nước thì chỉ 3 năm vật liệu lọc của hệ thống lọc nước đã hết hoạt tính và cần phải thay thế.

 

Kỹ sư Đặng Xuân Ninh


Tin mới cập nhật


Đang tải